Chord Electronics - Hugo M Scaler: định nghĩa lại chất lượng âm thanh số

Thứ tư, 25/07/2018, 16:24 GMT+7
 • SHARE:
Chord Electronics - Hugo M Scaler: định nghĩa lại chất lượng âm thanh số

Chord Electronics - Hugo M Scaler: định nghĩa lại chất lượng âm thanh số

 

Bộ mã độc quyền trên nền tảng FPGA nâng tần số mẫu lên tới 705.6kHz, gấp 16 lần độ phân giải đĩa CD gốc!

 
 
M-Scaler-L-Front-900x675

 

Vào ngày 21/07/2018 tại Kent, Anh Quốc: Chord Electronics đã công bố ra mắt Hugo M Scaler, một thiết bị upscaler tần số mẫu độc lập có khả năng định nghĩa lại chất lượng âm thanh từ các nguồn phát nhạc số hiện tại. Hugo M Scaler sử dụng công nghệ giải mã và lọc số tiên tiến nhất thế giới để nâng tần số lấy mẫu tín hiệu từ chuẩn 44.1kHz lên tới 705.6kHz (gấp 16 lần độ phân giải CD gốc), sẵn sàng đưa tín hiệu vào một bộ DAC thích hợp; Hugo M Scaler còn có khả năng upscaler tần số gốc 96kHz lên tới 768kHz tương thích với ngõ vào BNC kép trên các bộ DAC danh tiếng của Chord như DAVE, Qutest và Hugo TT2.

Với 35 năm phát triển, Hugo M Scaler đã đem công nghệ giải mã tiên tiến trên nền tảng FPGA của chuyên gia kỹ thuật số hang đầu thế giới Rob Watts cùng bộ lọc số độc quyền WTA (Watts Transient Alignment) để nâng chất lượng âm thanh từ những thiết bị kết nối như streamers, smartphones, computers, CDP/DVD và nhiều loại khác.

Mặc dù thiết kế để tối ưu khi sử dụng cùng những bộ DAC của Chord (cho tín hiệu upscale và giải mã tới 768kHz), Hugo M Scaler cũng thích hợp sử dụng cùng những bộ DAC khác với ngõ vào tương thích với khả năng giải mã. Công nghệ upscaling tiên tiến sẽ giúp nâng đáng kể chất lượng âm thanh từ nguồn phát của hệ thống hi-fi thông dụng.

Hugo M Scaler được trang bị 5 ngõ vào kỹ thuật số (2x BNC, 2x optical, và một cổng USB Type-B cách ly chuẩn audio) cổng USB-B tương thích PCM và DSD 256.

Ngõ ra của Hugo M Scaler bao gồm các cổng chuẩn như optical, SPDIF và bộ đôi cổng đồng trục BNC đáp ứng tần số 768kHz để kết nối với các bộ DAC cao cấp như DAVE, Hugo TT2 và Qutest.

 
M-Scaler-Top-900x675

 

Hugo M Scaler có hình dáng và kích thước vỏ tương đồng với các thiết bị trong dãy sản phẩm TT (Table Top) như amply tích hợp TToby và Hugo TT2 tạo thành một hệ thống nghe nhạc cao cấp nhưng chiếm ít diện tích.

Các nút điều khiển của Hugo M Scaler cũng có dạng hình cầu kết hợp led màu hiển thị đặc trưng  như của các thiết bị khác trong nhóm. Ngoài ra còn có nút ‘DX’ được thêm vào để sử dụng cho chức năng thêm vào trong tương lai.

Chức năng upscaler còn có khả năng được tuỳ chỉnh theo tần số ngõ ra (với pass-through mode) cho phép người dùng ấn định tần số theo chuẩn kỹ thuật của ngõ ra như 192kHz cho optical, 384kHz cho BNC và 768kHz cho BNC kép. Chức năng chỉnh độ trễ giúp tối ưu chất lượng khi giải mã âm thanh từ nguồn phát video.

Được trang bị công nghệ độc quyền của thế hệ đầu phát CD kèm bộ M Scaler trước đây BLU MKII có trị giá £7,995, nhưng Hugo M Scaler chỉ có giá công bố £3,495.

Khi kết hợp cùng bộ DAC có ngõ vào BNC kép nâng tần số mẫu lên tới 768kHz, Hugo M Scaler thiết lập chuẩn mới về khả năng trình diễn âm thanh số ở phân khúc giá của mình. Giúp định nghĩa lại khái niệm “chất lượng âm thanh kỹ thuật số”.

 

 
M-Scaler-Stack-900x675

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

 

 • Redefines sound quality from digital audio
 • The most advanced digital filtering technology in the world
 • Upscales digital audio up to 705.6kHz (16x CD’s 44.1kHz native resolution)
 • Upscaling to 768kHz (from 96kHz files) with selected Chord Electronics DACs
 • Rob Watts’ 35-year goal of >1M taps achieved: M Scaler has 1,015,808 WTA taps
 • Improves all digital: streamers; smart devices/computers; CD/DVD players and more
 • Transient accuracy is taken to a completely unprecedented level
 • Use with a DAC in headphone, desktop and conventional hi-fi systems
 • Compact TT chassis stackable with Hugo TT 2 DAC/pre and TToby power amp
 • Multiple inputs for a range of devices: galvanically isolated USB-B; 2x BNC; 2x optical
 • Galvanically isolated dual BNC outputs (to 768kHz) for use with DAVE, Qutest, Hugo TT 2 and future products; single BNC to 384kHz output, optical to 192kHz
 • Adjustable sample rate output with pass-thru mode, plus low latency video mode
 • Automatic modes for video and source selection plus remote control
 • ‘DX’ mode for connection to future Chord Electronics products
 • Designed, engineered and entirely made in the United Kingdom
 • Dimensions (WxHxD): 235 x 40.5 x 236mm; Weight 2.55kg
 • Three-year warranty

 

 
M-Scaler-Front-900x675
M-Scaler-Rear-900x675

 

Nguồn: Sài Gòn Hi-End