Chord Electronics phát hành phần mềm Gofigure cho Poly

Thứ năm, 26/04/2018, 07:07 GMT+7
  • SHARE:

 

Gofigure – Phần mềm với giao diện trực quan hỗ trợ cài đặt / cấu hình cho máy phát nhạc / streamer Poly

 

GoFigure_574_383_1

 

Vào ngày 09.04.2018 tại Kent, UK: Chord Electronics đã chính thức phát hành Gofigure, phần mềm hỗ trợ cho việc cấu hình máy phát nhạc kiêm network streamer cao cấp Poly. Gofigure cung cấp một giao diện trực quan giúp dễ dàng và tiện lợi cho việc cài đặt các thông số về mạng Wi-Fi, Bluetooth cũng như các chế độ phát nhạc theo nhu cầu người dùng. Tất cả được vào một giao diện với hình thức đẹp, thân thiện và mạnh mẽ. Ứng dụng này được cung cấp miễn phí cho người dùng thiết bị iOS và sẽ tiếp theo với hệ điều hành Android, cho phép cài đặt cấu hình cơ bản cho Poly để kết nối mạng và lựa chọn ứng dụng phát nhạc DLNA phù hợp với từng trường hợp riêng biệt.

Gofigure là một phần mềm được thiết kế để đồng hành và bổ sung chức năng cho các ứng dụng phát nhạc streaming tương thích DLNA phổ biến hiện nay như Glider và 8 Player, đây là những ứng dụng DLNA được khuyên dùng để điều khiển Poly và Mojo. Gofigure sẽ giúp đơn giản hóa nhiều công đoạn trong việc cài đặt nâng cao của Poly và hướng dẫn cài đặt nhiều lựa chọn một cách trực quan, tất cả được thực hiện bằng điện thoại smartphone hoặc iPad.

Gofigure cũng được trang bị tính năng cài đặt tiên tiến giúp nó dễ dàng cấu hình cả Poly thế hệ mới và cũ trong việc kết nối mạng Wi-Fi, làm cho Poly sử dụng được nhanh chóng. Gofigure cũng hỗ trợ cài đặt và phát nhạc trực tiếp qua Bluetooth, đồng thời hướng dẫn bạn việc cấu hình Hotspot cho Poly theo từng bước. Ứng dụng Gofigure hoàn toàn thay thế cho việc sử dụng kim để cài đặt cấu hình cho Poly ở thế hệ đầu.

Mặc dù Gofigure được thiết kế để kết hợp với các ứng dụng phát DLNA có sẵn của nhà cung cấp khác, nó cũng hỗ trợ QuickPlay, cho phép chơi với trình phát nhạc lõi của các hệ điều hành hiện nay là MPD với playlist được lưu trên thẻ nhớ Micro SD. Số lượng playlist không giới hạn nếu dung lượng của thẻ nhớ cho phép, tất cả playlist sẽ được hiển thị trong ứng dụng này. Mặc dù QuickPlay không thay thế hoàn toàn cho các ứng dụng phát DLNA khác nhưng với khả năng truy xuất dễ dàng các danh sách nhạc đã chọn, nó đặc biệt tiện dụng trong việc nghe nhạc trong phòng tập gym, hay khi bạn không muốn tương tác thường xuyên với thiết bị điều khiển.

Màn hình của ứng dụng cung cấp nhiều lựa chọn cài đặt cho cấu hình chính của Poly bằng các công tắc nút gạt và menu drop-down đơn giản. Công tắc chuyển đổi trực quan on/off giữa chế độ kết nối wi-Fi /Bluetooth và Hotspot Modes sẽ loại trừ gián đoạn của kiểu kết nối mạng khi ở trong và ngoài nhà của bạn. Thông tin về các điểm truy cập mạng được hiển thị cũng sẽ đơn giản cho việc chuyển đổi kết nối giữa các mạng Wi-Fi trong khu vực.

 

Gofigure

 

Ứng dụng cài đặt cũng giúp Poly làm việc cùng với Roon như một thiết bị đầu cuối. Nút gạt on/off đơn giản chuyển đổi giữa chế độ phát Roon-Ready và Roon DSD. Tương tự, chuyển đổi giữa các ứng dụng phát nhạc khác và QuickPlay cũng thực hiện đơn giản bằng nút gạt trực quan.

 

Gofigure_2

 

Trong trang cài đặt tổng hợp thể hiện một loạt các thông số của hệ thống, bao gồm dung lượng tổng của  thẻ nhớ SD, dung lượng hữu dụng thực tế và số lượng bản nhạc, cùng với thông tin về số hiệu của phiên bản và số hiệu model. Địa chỉ định danh IP, Bluetooth và MAC cũng thể hiện ở trang này cùng với thông tin về hệ thống mạng và danh sách bài hát nếu có. Một nút để làm mới lại dữ liệu DLNA cũng được bố trí dùng để sắp xếp và tìm kiếm trên thẻ nhớ SD mỗi khi có bản nhạc mới được thêm vào.

Những tính năng khác của ứng dụng bao gồm việc thực hiện các công đoạn xem và/ hoặc xóa các thiết lập mạng trước đó, thay đổi tần số song Wi-Fi theo từng vùng/ lãnh thổ, phát định nhạc dạng DSD bằng BitPerfect và quản lý bảo mật cho Bluetooth / Hotspot.

Phiên bản hiện tại dành cho người dùng thiết bị với hệ điều hành iOS như iPhone, iPad và được các kỹ sư hệ thống dành tới 6 tháng để phát triển với tham dự test và phản hồi của các chuyên gia cũng như người sử dụng Poly từ phiên bản thử beta. Một ứng dụng dành cho hệ điều hành Android cũng đang được phát triển.

Tải và cài đặt Gofigure

Gofigure là ứng dụng miễn phí và có sẵn trên Apple App store: tìm kiếm bằng từ khóa ‘Gofigure’ hoặc tải trực tiếp tại đây.

Lưu ý quan trọng

Bạn nên nâng cấp thiết bị di động của bạn lên hệ điều hành iOS 11 hoặc cao hơn để sử dụng Gofigure. Bạn cũng cần nâng cấp firmware của Poly lên phiên bản mới nhất (1.0.26). Chi tiết hướng dẫn việc nâng cấp firmware này có thể tìm thấy trong mục Hỗ trợ trên www.saigonhiend.com hoặc trực tiếp tại đây.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Gofigure

Bản tài liệu Gofigure định dạng PDF có thể tải về tại đây

 

Nguồn: Chord electronics - Sài Gòn Hi-End